CÔNG TY LUẬT DL PINNACLE luôn có bộ phận thường trực sẵn sàng để hỗ trợ nhu cầu của bạn bất kỳ khi nào bạn phát sinh nhu cầu (24/7 kể cả ngày nghỉ lễ).

CHỌN NGÔN NGỮ TIẾNG VIỆTSELECT ENGLISH LANGUAGE

CÔNG TY LUẬT DL PINNACLE

Luật sư hàng đầu, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực bào chữa hình sự, các vụ án kinh tế. Cam kết theo sát vấn đề của bạn cho đến khi được giải quyết hoàn toàn. Luật sư DLP có đội ngũ Luật sư giỏi, tận tâm, luôn đồng hành để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

CHỜ BA

Khi tiếng kèn xe cá mập màu xám tro bóp inh ỏi len vào xóm nhỏ, chị em tôi lại ùa ra ngoài đón ba. Ba tôi thường làm xa, mỗi tuần hay đón xe đò từ Sài Gòn về lại nhà, rồi lại đi. Khi về, ba hay mua đủ thứ quà, khi thì vịt quay, heo quay bánh mỳ... khi thì vài cuốn truyện Conan, Doremon, 7 viên ngọc rồng... Chị tôi thương ba lắm, hay tíu tít đu chặt hai chân ba.

CHỜ BA

CHỜ BA

Ba thường khoan vội vô nhà, đứng đầu hẻm hỏi thăm những bà con hàng xóm, tới chừng mẹ nghe tiếng ba rồi từ trong nhà cũng ra nói:

- Phải buông chân ba ra, ba mới đi vô nhà được.

Lúc đó chị tôi mới chịu buông ra, nắm tay ba dắt vô nhà.

Rồi sáng hôm sau, mẹ lại dậy thật sớm để lục đục sửa soạn đồ đưa ba ra chờ xe lên lại Sài Gòn, hai chị em vẫn còn ngủ say. Trẻ con là vậy, thường hay có nhiều sự lựa chọn cho riêng mình, còn người lớn chỉ có hai sự lựa chọn, chọn làm đúng và chọn không làm gì sai.

Cứ thế cho đến khi cơn bão Linda quét sạch miền Trung, nước dâng lên tận mái nhà, thị trường khó khăn, ba phải bám lại Sài Gòn để tìm việc làm thêm mà cũng ít về dần. Có những lần, hai đứa chờ ba tới 12 giờ trưa, xe đò xuống khách mấy lần mà cũng không thấy ba. Vậy là chắc ba không về, hai đứa tiu nghỉu trở vô nhà. Mẹ an ủi:

- Chắc ba bận công chuyện, tuần sau ba về chớ gì, thôi dọn cơm ra.

Cá hú kho tộ, canh chua tép, chả cá chiên đã nguội. Ai cũng buồn, lặng lẽ ngồi ăn. Tôi thì buồn vì chưa được khoe chuyện học, chuyện phụ mẹ bóc tỏi bóc hành, chuyện bắt bếp nấu cơm...

Bỗng nghe ngoài cửa:

- Ba về rồi nè, ba về rồi nè!

Ai cũng buông đũa chạy ra, ôm ba thiệt chặt. Tiếng ba cười, nói rộn ràng hòa cùng niềm vui con trẻ. Cả nhà cùng ngồi ăn cơm, cười nói vang rân. Bữa cơm thiệt là vui!

Mẹ tôi luôn mong chờ ba vậy đó!.

Chờ Ba

Đó là giấc mơ của tôi, cũng như bất kỳ một gia đình nào khác, một giấc mơ về cuộc sống tràn đầy yêu thương và dâng hiến, nơi mỗi thành viên trong gia đình, mỗi cá nhân của tổ chức đều góp phần vào hạnh phúc của người xung quanh, tô những gam màu rực rỡ lên bức tranh cuộc đời của nhau, từ đó làm phong phú thêm cuộc sống của chính bản thân mình.

Cuộc sống, bản chất sâu thẳm của nó là một cuộc hành trình đầy kỳ diệu. Trong hành trình này, mỗi chúng ta đều mang trong lòng rất nhiều giấc mơ, rất nhiều khát vọng cháy bỏng. Nhưng, thật đáng tiếc, hầu hết chúng chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng, không bao giờ trở thành hiện thực. Chính trong sự giới hạn đó, chúng ta tìm thấy một sức mạnh vô biên: sức mạnh của sự phục vụ.

Chúng ta tuy không thể thực hiện được ước mơ của chính mình, nhưng ta hoàn toàn có thể giúp đỡ được người khác để họ hiện thực được ước mơ của chính họ. Khi ta tận tụy phục vụ, đem đến niềm vui và hạnh phúc cho người khác, ta không chỉ biến giấc mơ của họ thành hiện thực, mà còn làm giàu thêm ý nghĩa của cuộc sống chính mình. Qua từng hành động nhỏ bé, từng lời nói ấm áp, ta lan tỏa tình yêu và lòng nhân ái, xây dựng nên một thế giới nơi giấc mơ không chỉ là tưởng tượng, mà là hiện thực ngọt ngào và rực rỡ.

LS. DL Pinnacle

LIÊN HỆ

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

+

CÔNG TY LUẬT DL PINNACLE

CALLFANPAGEZALO